Hệ lụy của việc dán phim cách nhiệt giá rẻ

Các dòng phim cách nhiệt giá rẻ làm giả, làm nhái các thương hiệu hiện tràn lan trên thị trường. Xem thêm về các hệ lụy và tác dụng của việc dán phim cách nhiệt giá rẻ để lại.
Nội dung bài viết
Dán phim cách nhiệt cho ô tô hay nhà kính là một việc cần thiết để chống nóng, bảo vệ cho sức khỏe và tài sản gia đình bạn. Nhưng có một vấn đề hiện nay là ngay khi các mặt hàng chính hãng xuất hiện trên thị trường thì đã xuất hiện các tình trạng hàng nhái, hàng kém chất lượng với giá rẻ để cạnh tranh. Điều này sẽ gây ra khá nhiều hệ lụy cho người dùng. Vậy cùng xem những hệ lụy của việc dán phim cách nhiệt giá rẻ để lại nhé!
Hệ lụy của việc dán phim cách nhiệt giá rẻ

1.1. Các hệ lụy và tác dụng không mong muốn khi dùng phim cách nhiệt giá rẻ

 • Phim giá rẻ không có hoặc ít tác dụng cản nhiệt, ngăn tia UV như các dòng phim cách nhiệt chính hãng.
 • Phim giá rẻ gây ra mùi khó chịu bởi các lớp keo mờ đục và đặc biệt có mùi hắc gây khó chịu, mùi độc hại lưu lại cùng suốt dòng đời của tấm phim.
 • Phim giá rẻ dễ phồng rộp, bong tróc, xước sau một thời gian ngắn sử dụng bởi lớp keo dính không tốt sẽ làm cho tấm phim dễ bị phồng rộp, bong tróc.
 • Phim cách nhiệt giá rẻ thường sẽ không được phủ lớp chống xước giống các thương hiệu phim chất lượng nên dễ bị xước xát sau một thời gian sử dụng.
 • Phim giá rẻ dễ bay màu, loang lổ sau một thời gian ngắn sử dụng làm cho cửa kính ô tô hay kính nhà của bạn sẽ trở nên loang lổ và mất thẩm mỹ.
 • Phim giá rẻ còn gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng hoặc mờ đục bởi chúng được làm với vật liệu rẻ tiền và lớp keo không tốt không căn đề. Việc này gây nên hiện tượng khúc xạ làm giảm tầm nhìn và khó chịu cho mắt bạn. Hơn thế nữa nó có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn.
 • Phim giá rẻ lãng phí tiền bạc, thời gian làm cho bạn có cảm giác bị lừa dối, sự khó chịu khi quá lãng phí tiền bạc và thời gian.
 • Tốn thêm chi phí thay thế sau một vài năm sử dụng, một vài tháng hoặc thay thế ngay bằng các loại phim cách nhiệt chính hãng. Do đó, bạn sẽ phải chi tiêu thêm 1 khoản tiền nữa để bóc tấm phim cũ và làm sạch keo dính lại trên kính.

1.2. Phân biệt phim cách nhiệt chính hãng

Hiện nay trên thị trường tràn lan các loại phim hàng giả và hàng nhái gây cho bạn những thiệt hại. Thêm vào đó, các nhà cung cấp phim cách nhiệt chính hãng cũng nhận lại những thiệt hại không nhỏ, do sản phẩm giả, nhái mang lại.
Dưới đây là một số cách để bạn có thể tránh mua phải hàng nhái, hàng giả hay hàng không chính hãng:
 • Lựa chọn đơn vị cung cấp chất lượng, nhãn hiệu uy tín: thông thường các đơn vị thi công uy tín thường có quy mô lớn, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận đại lý hoặc nhà phân phối ủy quyền từ hãng và chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn.
 • Phim cách nhiệt nhập khẩu có đầy đủ CO, CQ và vận đơn nhập khẩu; đồng thời, trên sản phẩm có in logo, mã sản phẩm và mã vạch nước sản xuất check mã vạch.
 • Tham khảo giá từ một số nguồn khác nhau: giá mua phim có thể giảm hơn nếu bạn có số lượng lớn hoặc có sự chênh lệch giữa các đơn vị tuy nhiên nó sẽ không đáng kể.
 • Yêu cầu người bán cung cấp cho bạn các loại chứng nhận và chứng minh phim cách nhiệt chính hãng.
Dán phim cách nhiệt chính hãng

1.3. Mách bạn cách để kiểm tra phim cách nhiệt ô tô hiệu quả

Sử dụng thiết bị đo nhiệt độ và tia UV

Sử dụng máy đo nhiệt độ là một cách hiệu quả để kiểm tra chất lượng của phim cách nhiệt. Bạn có thể đo nhiệt độ bên trong xe khi đỗ dưới ánh nắng mặt trời khi dán phim và so sánh với nhiệt độ khi không có phim cách nhiệt. Nếu có sự giảm nhiệt độ đáng kể thì chứng tỏ phim có hiệu quả cản nhiệt tốt.

Kiểm tra tính thẩm mỹ và độ dày của phim

Bạn cần xem xét bề mặt phim cách nhiệt trong điều kiện ánh sáng tự nhiên để đảm bảo không có vết bong tróc, nứt nẻ hoặc khe hở. Độ dày của phim khá quan trọng, nếu phim quá mỏng có thể không đảm bảo hiệu quả cản nhiệt như mong muốn.

Kiểm tra tình trạng lắp đặt

Bạn nên kiểm tra xem phim cách nhiệt đã được lắp đặt chính xác và gắn chắn chắc trên bề mặt kính xe hay chưa? Nếu phim bị co rút, lún, hay bong tróc sẽ không thể hoạt động hiệu quả dược.

Kiểm tra tầm nhìn và sự an toàn

Bạn có thể ngồi trong xe và kiểm tra tầm nhìn từ bên trong ra ngoài qua kính lái để đảm bảo rằng phim không hạn chế tầm nhìn khi lái xe. Ngoài ra, việc này còn đảm bảo phim không làm mờ tín hiệu đèn giao thông hoặc các vật thể quan trọng khác từ bên ngoài.
Gợi ý: Dán phim siêu cách nhiệt CeraMAX
CeraMAX là một thương hiệu phim cách nhiệt ô tô nổi tiếng đến từ Hàn Quốc. Các sản phẩm phim cách nhiệt CeraMAX được ứng dụng công nghệ sản xuất phim men gốm (Ceramic) tiên tiến và công nghệ lọc phổ quang hồng ngoại hiện đại mang lại các ưu điểm vượt trội. Cụ thể:
 • Cắt tia hồng ngoại (IR) tới 99% (Khả năng chống nóng, cách nhiệt vượt trội).
 • Độ phản gương thấp < 10% (Không gây chói, lóa).
 • Độ xuyên sáng cao (Không ảnh hưởng tầm quan sát của người lái xe).
 • Cắt 99,9% tia UV (Bảo vệ an toàn cho da, không gây bạc màu nội thất xe).
Phim cách nhiệt CeraMAX
Trên đây chúng tôi đã đưa ra cho bạn các thông tin hữu ích để bạn có thể trở thành một người tiêu dùng thông minh. Có thể thấy, hệ lụy của việc dán phim cách nhiệt giá rẻ còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài sản và tiền bạc của bạn.
Tra cứu Bảo hành điện tử