Giải pháp chống nắng bảo vệ ô tô luôn đẹp như mới

Bạn lo lắng xe ô tô nhà mình sau một thời gian sử dụng sẽ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, nhanh xuống cấp. Chia sẻ giải pháp chống nắng bảo vệ ô tô luôn đẹp như mới.
Nội dung bài viết
Các tia nắng mặt trời xuyên qua cửa kính ô tô, đặc biệt là kính lái khi di chuyển ngược chiều gây khó chịu và nóng rát. Nhiều chủ xế đã lựa chọn nhiều biện pháp chống nóng khác nhau để giảm nóng và bảo vệ xế cưng. Vậy biện pháp dán phim cách nhiệt được ứng dụng phổ biến mang lại hiệu quả tốt nhất? Bật mí giải pháp chống nắng bảo vệ ô tô luôn đẹp như mới qua bài viết dưới đây.
Giải pháp chống nắng bảo vệ ô tô luôn đẹp như mới

1.1. Dán phim cách nhiệt -  giải pháp chống nắng bảo vệ ô tô

Vào những ngày hè nắng gắt nhiệt độ tăng cao có khi lên đến 40 độ C. Việc này khiến cho nhiệt độ bên trong xe tăng lên gây nóng bức, khó chịu và làm hao tốn nhiên liệu của các thiết bị bên trong xe. Ngoài ra, tia UV - IR có trong ánh nắng mặt trời còn ảnh hưởng đến sức khỏe người ngồi bên trong xe và làm bạc màu nội thất xe.
Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này khi lấy xe mới về chủ xế cần dán phim cách nhiệt để bảo vệ xế cưng.

1.2. Nên dán phim cách nhiệt ô tô loại nào?

Phim cách nhiệt ô tô Global

Global Window Films một thương hiệu phim cách nhiệt nổi tiếng được sản xuất tại Hoa Kỳ. Các sản phẩm phim cách nhiệt cho ô tô của Global đều được sản xuất bằng công nghệ siêu co liên kết chéo và công nghệ chống tĩnh điện đã được cấp bằng sáng chế. Từ đó, cho khả năng làm khô nhanh chóng, bám dính tốt, độ bền phim cao, lắp đặt thẩm mỹ và dễ dàng. Global Window Films được trang bị lớp phủ chống xước hàng đầu cho khả năng chống xước gấp 2 lần.
Global cung cấp đầy đủ các mã phim cách nhiệt dành cho ô tô, tối ưu trong thiết kế để mang lại diện mạo và tính năng như mong muốn. Bạn có thể lựa chọn dòng phim phù hợp với tiêu chí của mình như phim men gốm, phim không phản gương hoặc phim tráng phủ kim loại tính năng cao. Tất cả các dòng phim đều có chế độ bảo hành trọn đời.
Dán phim cách nhiệt ô tô Global

Phim cách nhiệt ô tô CeraMAX

Phim siêu cách nhiệt CeraMAX được sản xuất tại nhà máy NDFOS - Hàn Quốc. Phim ứng dụng công nghệ Nano và lọc quang phổ hồng ngoại để bắn các phân tử Ceramic tạo thành các lớp có khả năng loại bỏ tối đa sự hấp thụ nhiệt.
Phim cách nhiệt CeraMAX có các tính năng vượt trội:
- Tổng cản nhiệt lên đến: 92%
- Cắt tia hồng ngoại tới 99%
- Loại bỏ tới 99% tia cực tím
- Độ phản gương cực thấp <10%
- Màu sắc tự nhiên.

Dán phim cách nhiệt ô tô CeraMAX

Phim cách nhiệt ô tô Ntech

Phim cách nhiệt Ntech được ứng dụng công nghệ cao và được sản xuất bởi nhà máy NDFOS - Hàn Quốc. Ntech có các dòng sản phẩm chủ đạo là phim cắt hồng ngoại - phim phún xạ và tráng phủ kim loại.
Phim cắt tia hồng ngoại Ntech được sản xuất bằng công nghệ phún xạ với vật liệu chủ đạo là ceramic và kim loại không phản xạ. Cho nên, dòng phim này có độ phản gương thấp (kính khi dán phim sẽ trong suốt đảm bảo tầm nhìn) và tính năng cắt tia hồng ngoại nổi trội. Dòng sản phẩm này được sử dụng nhiều cho kính lái, kính hậu, kính sườn trước ô tô.
Phim phún xạ – tráng phủ kim loại Ntech có độ hấp thụ nhiệt và độ phản xạ cao. Khi dán dòng phim này, bên ngoài sẽ khó nhìn được vào trong, đảm bảo riêng tư. Đây là sản phẩm được sử dụng nhiều để dán cho kính sườn sau.

Dán phim cách nhiệt ô tô Ntech

1.3. Tiêu chí lựa chọn phim cách nhiệt ô tô

Để chọn phim cách nhiệt cho ô tô, trước tiên cần hiểu về các chỉ số:
  • VLT - Visible Light Transmission (tỷ lệ truyền sáng): độ truyền sáng thấp thường sẽ mang lại cảm giác mát mẻ hơn.
  • VLR-Visible Light Reflection (tỷ lệ phản gương): tỷ lệ càng cao thì càng khó nhìn vào trong xe từ phía ngoài.
  • UVR - Ultraviolet Rejection (khả năng cản tia UV).
  • IRR - Infrarecd Rejection (khả năng cản tia hồng ngoại).
  • TSER - Total Solar Energy Rejected (tổng cản nhiệt).
  • Glare R - Glare Reduction (tỷ lệ giảm chói).

1.4. Dán phim cách nhiệt ở vị trí nào của ô tô

Bạn nên dán phim cách nhiệt cho kính lái, kính lưng (kính hậu), kính sườn trước và sau của ô tô, cụ thể:

Dán phim kính lái

Kính lái (hay còn gọi là kính chắn gió) có vai trò rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tầm nhìn của người điều khiển xe. Theo các chuyên gia, tỷ lệ truyền sáng của phim cách nhiệt dán kính lái nên tối thiểu từ 60% trở lên. Nếu muốn quan sát tốt, tầm nhìn xa nên chọn tỷ lệ truyền sáng từ 65% – 70%.
Ngoài tỷ lệ truyền sáng, khi chọn phim cách nhiệt dán kính chắn gió ô tô còn cần đặc biệt quan tâm đến tỷ lệ chống chói - chống lóa. Tỷ lệ càng cao sẽ càng hỗ trợ giảm chói sáng, loá mắt khi chạy xe đối diện trực tiếp với nguồn sáng mạnh phía trước.

Dán phim kính sườn và kính lưng

Kính sườn chính là các cửa kính bên hông của xe. Kính lưng (hay kính hậu) là kính phía sau của xe. Tương tự như kính lái, hai kính sườn ở hàng ghế trước cũng cần độ truyền sáng cao để người lái quan sát được hai gương chiếu hậu và không gian bên ngoài. Còn hai kính sườn hàng ghế sau và kính lưng có thể lựa chọn phim cách nhiệt tùy theo sở thích.
Bài viết trên đây của chúng tôi đã bật mí cho bạn giải pháp chống nắng bảo vệ ô tô luôn đẹp như mới hạn chế chi phí sửa chữa, thay mới. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác tại: https://ceramax.com.vn/ .
Tra cứu Bảo hành điện tử