Khám phá nét đẹp văn hoá tại xứ sở kim chi với phim cách nhiệt Ngôi Sao

Đại Hàn Dân Quốc – đặc trưng bởi nền văn hoá ẩm thực đặc sắc, trang phục truyền thống nổi bật, văn hoá rượu soju hay làn sóng Hallyu nổi tiếng
Nội dung bài viết
Đại Hàn Dân Quốc – đặc trưng bởi nền văn hoá ẩm thực đặc sắc, trang phục truyền thống nổi bật, văn hoá rượu soju hay làn sóng Hallyu nổi tiếng rần rần.

Bước chân đến Hàn, bạn sẽ thấy những con phố ẩm thực nổi tiếng như Galchi Jorim, Gongdeok hay phố BBQ. Các loại thực phẩm truyền thống đều có những hương vị rất riêng biệt. Từ Dakjuk, một loại cháo gà thơm ngon của Hàn Quốc, đến Bibimbap, một món cơm trộn và kim chi, món ăn biểu trưng khi nhắc đến Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc có đến hơn 180 loại kim chi, bạn sẽ phải mất hơn 6 tháng để thưởng thức hết các món kim chi này. Tuy nhiên, vẫn có những loại kim chi điển hình mà bạn hay nghe tên như kim chi cải thảo, kim chi củ cải, kim chi dưa chuột và kim chi nước củ cải.
 
 
Kim chi là một món ăn chính trong ẩm thực tại đất nước Hàn Quốc

Nếu xứ sở mặt trời mọc có Kimono, Trung Quốc có Xường Xám thì xứ sở Kim chi có Hanbok. Hanbok là trang phục truyền thống màu sắc tươi sáng rất đặc trưng, các đường kẻ đơn giản và không có túi. Trong lịch sử, xứ sở kim chi có hai bộ Hàn phục. Giai cấp quý tộc sử dụng trang phục may theo kiểu cách nước ngoài. Còn dân thường mặc bộ trang phục truyền thống được gọi tên là Hanbok. Trang phục truyền thống này đã được người Hàn Quốc mặc cách đây hơn 2.000 năm. Trong các dịp ngày lễ truyền thống, ngày tết cổ truyền hoặc những ngày vui như cưới hỏi, hội hè, thậm chí kể cả trên thảm đỏ ngày nay, chúng ta vẫn bắt gặp những ngôi sao nổi tiếng của Hàn Quốc trong trang phục Hanbok với những thiết kế cách điệu kết hợp được cả vẻ đẹp truyền thống và hiện đại.
 
 
Hanbok Hàn Quốc – Trang phục truyền thống, nét đẹp văn hóa xứ kim chi

Thưởng thức rượu cũng là một trong những nét văn hoá điển hình tại Hàn trong suốt 11 năm. Rượu mà người ta nhắc đến nhiều ở đây là loại rượu Soju, được bán ở khắp mọi nơi, từ siêu thị, nhà hàng cho đến máy bán hàng tự động. Người Hàn Quốc luôn uống rượu soju bằng chén thủy tinh, cho dù uống rượu một mình họ cũng không uống trực tiếp từ chai. Thường người Hàn sẽ uống cạn phần rượu trong ly trước khi nhận rượu mới. Họ hay nói uống hết một hớp (oneshot/원샷), đây là cách cổ vũ mọi người trong bàn uống hết ly rượu của họ bằng một hớp duy nhất.
 
 
Rượu Soju là loại rượu truyền thống có từ hàng nghìn năm của Hàn Quốc và là đặc sản, là văn hoá của đất nước này

Không dừng lại ở đây, Hàn Quốc đã chinh phục thế giới với nền văn hóa đại chúng, làn sóng Hallyu. Vượt xa khỏi biên giới Hàn Quốc với những bộ phim truyền hình, nhóm nhạc thần tượng, truyện tranh và các trò chơi thể thao điện tử nổi tiếng. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc nhanh chóng được mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, ẩm thực, văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc. Hallyu đã sớm hình thành từ năm 1999 với những bộ phim truyền hình lan rộng khắp Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam và trên toàn thế giới. Những ấn phẩm truyền hình huyền thoại như Trái tim mùa thu (2000), Cô nàng ngổ ngáo (2001), Bản tình ca mùa đông (2002),…Những nhóm nhạc thần tượng được giới trẻ mến mộ như Blackpink, BTS, BOA,…Nhiều người thừa nhận rằng họ đặt chân đến Hàn chính là vì làn sóng Hallyu này.
 
 
Hàn Quốc đã chinh phục thế giới với nền văn hóa đại chúng nổi bật

Nếu bạn là fan hâm mộ của Hallyu, yêu thích văn hoá Hàn Quốc, hãy đăng ký tham gia và đồng hành cùng công ty phim cách nhiệt Ngôi Sao để lưu lại cho mình những kỉ niệm đáng nhớ khi tới Hàn.
Tra cứu Bảo hành điện tử